dàn karaoke gia đìnhloa nghe nhac vàng cao cấp
Nhà đăng ký tên miền chính thức tại Việt Nam
Thứ ba, 06/06/2023
Tiếng Việt / English
Các vị chủ tịch của hội
Chủ tịch khóa I
Chủ tịch khóa II
Chủ tịch khóa III

Chủ tịch khóa IV

Chủ tịch khóa IV

Chủ tịch khóa IV - khóa V

giá kệ siêu thị,giá kệ sắt,giá kệ kho hàng giá kệ siêu thị,giá kệ sắt,giá kệ kho hàng

 
www.velina.org
Tin tức - Sự kiện  
Hướng dẫn phân loại một số thiết bị điện

Trước vướng mắc của một số doanh nghiệp và Hải quan trong việc áp mã và tính thuế đối với một số mặt hàng thiết bị điện, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn phân loại một số mặt hàng này.

Mặt hàng đầu nối điện thuộc phân nhóm  8536.90.1x

Trước phản ánh của một số đơn vị Hải quan và Doanh nghiệp về việc thực hiện phân loại đối với mặt hàng có tên khai báo “cầu đấu dây”, “đầu nối điện” với tên tiếng Anh là “terminal” và “cầu đấu khối”, “khối đấu nối điện” với tên tiếng Anh là “terminal bocks”, Tổng cục Hải quan cho biết, các mặt hàng có tên gọi là khối đầu nối hay terminal bocks, hay phiến đấu nối, cầu đấu dây, được sử dụng phục vụ mục đích đấu nối dây dẫn điện trong các tủ điện, thiết bị điện… thuộc phân nhóm  8536.90.1x.

Phân tích cụ thể về nguyên tắc phân loại mặt hàng này, Tổng cục Hải quan cho biết, để phân loại mặt hàng này cần căn cứ Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa XK, NK và căn cứ Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015.

Theo đó, các mặt hàng có tên gọi là khối đầu nối hay terminal bocks, hay phiến đấu nối, cầu đấu dây… thường có dạng khối chữ nhật, gồm các cặp tiếp điểm được thiết kế để nối dây điện bằng các ốc vít hoặc các lẫy cài. Từng cặp tiếp điểm được bố trí đối xứng với nhau và nối với nhau về mặt điện. Chúng cũng có thể gồm nhiều cặp tiếp điểm đã đấu nối với nhau và cài trên 1 ray kim loại hoặc ray nhựa. Mặt hàng được sử dụng phục vụ mục đích đấu nối dây dẫn điện trong các tủ điện, thiết bị điện… thì thuộc phân nhóm  8536.90.1x “Đầu nối và các bộ phận dùng để nối cho dây dẫn và cáp; đầu dò dẹt dưới dạng miếng lát nhiều lớp”, mã số chi tiết tùy theo dòng điện sử dụng (phân nhóm  8536.90.1x có thuế nhập khẩu khoảng 5%).

Tổng cục Hải quan cho biết, việc phân loại mã số HS cho mặt hàng trên được thực hiện kể từ ngày 8/9/2017 (ngày ban hành công văn của Tổng cục Hải quan hướng dẫn).

Bộ nguồn IPS chịu thuế NK 15%

Mặt hàng bộ nguồn IPS là một tủ bao gồm nhiều thiết bị, có các chức năng nổi bật như giảm thiểu điện giật, cấp điện liên tục, cảnh báo sớm khi chuẩn bị sảy ra sự cố, không gây tiếng ồn… Thuộc nhóm 85.37, mã số 8537.10.99, thuế suất thuế nhập khẩu 15%.

Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan trước vướng mắc của Cục Hải quan Hải Phòng trong việc phân loại mặt hàng Bộ nguồn IPS.

Được biết, theo hồ sơ, tài liệu do Cục Hải quan Hải Phòng cung cấp, mặt hàng Bộ nguồn IPS là một tủ bao gồm nhiều thiết bị, có các chức năng nổi bật như giảm thiểu điện giật, cấp điện liên tục, cảnh báo sớm khi chuẩn bị sảy ra sự cố, không gây tiếng ồn, được dùng trong bệnh viện.

Các thiết bị chính trong tủ gồm thiết bị giám sát cách ly, thiết bị phát hiện lỗi cách điện, máy biến áp cách ly. Trong tủ (điện áp 230V) gồm có các thiết bị dùng cho đóng ngắt mạch điện và các thiết bị bảo vệ mạch điện (thuộc nhóm 85.36) như: rơ le, cầu chì, thiết bị ngắt mạch, bộ ngắt cách ly.

Theo phân tích của Tổng cục Hải quan,  tham khảo chi tiết nhóm 85.37: chúng gồm một lắp ráp những thiết bị từ 2 nhóm nêu trên (ví dụ các thiết bị đóng ngắt cầu chì) được lắp ráp lại với nhau trên một bảng mạch, dùng bảng điều khiển, giao diện điều khiển… hoặc được gá trên tủ, bàn… chúng được gắn các đồng hồ đo và đôi khi có thêm nhiều thiết bị phụ trợ như: máy biến áp, các valve, các bộ điều chỉnh điện áo, biến trở hoặc các sơ đồ mạch sáng.

Vì vậy, Tổng cục Hải quan cho rằng, mặt hàng Bộ nguồn IPS thuộc nhóm 85.37 “Bảng, panen, giá đỡ, bàn, tủ và các loại hộp và đế khác, được lắp với hai hay nhiều thiết bị thuộc nhóm 85.35 hoặc 85.36, dùng để điều khiển hoặc phân phối điện, kể cả các loại trên có lắp các dụng cụ hay thiết bị thuộc Chương 90, và các thiết bị điều khiển số, trừ các thiết bị chuyển mạch thuộc nhóm 85.17”, phân nhóm 8537.10 “dùng cho điện áp không quá 1.000V”, phân nhóm “- - Loại khác”, mã số 8537.10.99, thuế suất thuế nhập khẩu 15%.

Sẽ điều chỉnh thuế suất đối với mặt hàng biến áp trong công tơ điện

Trước kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận R&P kiến nghị về việc điều chỉnh thuế suất các bộ phân của công tư điện, Tổng cục Hải quan cho biết, ghi nhận các thông tin Doanh nghiệp phản ánh và sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, điều chỉnh thuế suất đối với mặt hàng biến áp sử dụng trong công tơ điện.

Phân tích về mã số HS của hàng này, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng biến áp nguồn TF-PE3023-10.5-12-1.2 tuy là bộ phận của công tơ điện nhưng đã được xác định phù hợp thuộc chương 85, nhóm 85.04, do đó được phân loại vào nhóm riêng của mặt hàng là 85.04 mà không phân loại vào nhóm bộ phận của công tơ điện.

Do đó, kết quả xác định trước mã số tại Thông báo số 3355/TB-TCHQ ngày 22/5/2017 của Tổng cục Hải quan xác định mặt hàng biến áp nguồn TF-PE3023-10.5-12-1.2 (biến áp hiện diện chuyên biệt, chưa được lắp ráp với các bộ phân khác của công tơ) thuộc mã số 8504.31.19.

Được biết, hiện mặt hàng này có thuế suất thuế nhập khẩu 20%.

 

 

Nguồn : PV. Báo Hải Quan
_SENDTOFRIEND _PRINTNEWS
[ Quay lại ]
 Các tin khác
 
  • Thủ tướng ra chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện (08/08/2017)
  •  
  • EVNNPC: Chủ động ứng phó thiên tai 2017 (08/08/2017)
  •  
  • Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Công nghiêp KT Điện Việt Nam năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ năm 2017 (08/08/2017)
  •  
  • Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão số 2 (17/07/2017)
  •  
  • Kiểm soát chặt chẽ vòng đời công tơ điện tử “made in EVNCPC” (07/07/2017)
  •  
  • Hiệp hội Công nghiệp KT Điện Việt Nam: Nỗ lực tháo ngỡ khó khăn cho các đơn vị thành viên (28/04/2017)
  •  
  • DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT KHI THAM GIA HIỆP HỘI (28/04/2017)
  •  
  • Hiệp hội Công nghiệp KT Điện Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển (13/12/2016)
  •  
     
    TIN NÓNG

    Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam: Tổ chức Hội nghi Ban chấp hành Hiệp hội trước thềm Đại hội VI

    Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2022

    Tập đoàn Tuấn Ân ra mắt nhiều sản phẩm thiết bị điện công nghệ cao

    TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2021 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2022

    Tự động Hóa Lưới Điện Phân phối – Xu thế và Giải pháp Phát triển

    TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2021 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2022

    Tiếp lửa truyền thống

    𝗜𝗡𝗗𝗨𝗦𝗧𝗥𝗬 𝟰.𝟬 𝗦𝗨𝗠𝗠𝗜𝗧 - DIỄN ĐÀN CẤP CAO LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM VỀ CÔNG NGHIỆP 4.0

    Công bố trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên Tập Tạp chí Điện Việt Nam

    TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2021

    EVN ĐÓN NHẬN DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

    EVN - NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT GIAI ĐOẠN 2010 - 2020

    Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Tình hình khôi phục cung cấp điện đến thời điểm hiện tại

    DIỄN ĐÀN CẤP CAO VÀ TRIỂN LÃM VỀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH ASEAN NĂM 2020

    Truyền tải điện Thừa Thiên Huế căng mình ứng phó với mưa lũ kéo dài,

    PTC2 đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện trong mùa mưa lũ

    Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành 6 tháng đầu năm 2020

    Dòng điện nhớ ơn Bác Hồ

    BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT NAM NĂM 2019 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2020

    HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

    HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT NAM - Thăm và làm việc tại hai tỉnh miền Trung

    HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

    Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam tổ chức Hội nghị giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, tiêu thụ sản phẩm

    Hội thảo “Các giải pháp cung ứng Thiết bị Điện trong nước”

    Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023

    Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023

    THÔNG BÁO THAY ĐỔI TRỤ SỞ LÀM VIỆC

    Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam tổ chức Hội nghi họp Hội đồng Hiệp hội trước thềm Đại hội V - Nhiệm kỳ 2018-2023

    HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2017 PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2018

    Công ty TNHH MTV xây lắp điện 4: 30 năm hành trình dẫn nguồn ánh sáng

    Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam 2017: Thay đổi mã HS nhóm hàng máy móc, thiết bị

    EVNHANOI sẽ đưa 32 dịch vụ điện trực tuyến vào phục vụ khách hàng

    Hướng dẫn phân loại một số thiết bị điện

    Thủ tướng ra chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

    EVNNPC: Chủ động ứng phó thiên tai 2017

    Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Công nghiêp KT Điện Việt Nam năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ năm 2017

    Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão số 2

    Kiểm soát chặt chẽ vòng đời công tơ điện tử “made in EVNCPC”

    Đóng điện thành công Trạm biến áp 110 kV Quế Võ 4

    THÔNG BÁO VCCI

    Tổng công ty Điện lực miền Nam Đẩy mạnh khoa học công nghệ trong quản lý điện

    Hiệp hội Công nghiệp KT Điện Việt Nam: Nỗ lực tháo ngỡ khó khăn cho các đơn vị thành viên

    DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT KHI THAM GIA HIỆP HỘI

    EVNNPC: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục trong dịp kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2017.

    Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Nỗ lực cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng

    EVN Đảm bảo nước và điện cho vụ Đông Xuân 2016 – 2017

    Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội

    Hiệp hội Công nghiệp KT Điện Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển

    Phóng sự ảnh
     
    Số người truy cập
    2707523
     

    Bản quyền thuộc về Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam

    Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà số 58, phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: 024- 6675 5646 - Fax : 024. 62824620 - Email: hiephoivelina@gmail.com tt128

    Thiết kế bởi VNNetsoft